Thành Thành Công hợp tác với ED & Fman đầu tư Nhà máy cồn thực phẩm 22 triệu USD

LINH KIỆN CỬA CUỐN CHẤT LƯỢNG - BỀN - ĐẸP

cồn công nghiệp giá rẻ

Hotline:

0913 655 646

Thành Thành Công hợp tác với ED & Fman đầu tư Nhà máy cồn thực phẩm 22 triệu USD

Ngày đăng: 54 năm trước
Chiều ngày 28/07/2014, Tập đoàn Thành Thành Công – TTC đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác gồm: Công ty Nước giải khát quốc tế Pepsico Việt Nam, Tập đoàn ED&Fman và Tập đoàn Pegas Tourstik nhằm cộng hưởng để cùng phát triển. Theo đó, các đối tác sẽ giúp Tập đoàn Thành Thành Công chủ động nguồn nguyên vật liệu và đầu ra cho sản phẩm. Cụ thể: 

Pepsico Việt Nam – TTC sẽ cùng hợp tác quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, TTC sẽ nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới như đường lỏng, Bigbag 1 tấn… phù hợp với thiết bị và công nghệ sản xuất của Pepsico Việt Nam qua đó sẽ giúp Pepsico Việt Nam giảm chi phí và rút ngắn công đoạn sản xuất.

Tập đoàn Pegas Tourstik - TTC sẽ  hợp tác cùng phát triển toàn diện trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Theo đó, năm 2014 Tập đoàn Pegas Touristik sẽ đưa 250.000 lượt du khách Nga đến Việt Nam và TTC sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch cho Pegas Touristik tại Việt Nam.

Tập đoàn ED&Fman - TTC sẽ hợp tác phân phối sản phẩm tại thị trường nước ngoài và ED&Fman sẽ trở thành đối tác quan trọng giúp TTC đưa sản phẩm cồn ra thị trường thế giới.

Chia sẻ với báo giới bên lề lễ ký kết, ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch TTC cho biết, Tập đoàn ED&Fman sẽ cùng với TTC đầu tư dự án nhà máy cồn thực phẩm 22 triệu USD tại Tây Ninh, cung cấp 25 triệu lít/năm đạt chuẩn châu Âu. Dây chuyên sản xuất này cũng có thể chuyển sang sản xuất Ethanol. ED&Fman đảm bảo đầu ra cho nhà máy (tiêu thụ 80% ở thị trường nước ngoài, còn lại thị trường nội địa khoảng 20%) cũng như hỗ trợ TTC sản xuất sản phẩm đạt chất lượng.           

Nhà máy cồn thực phẩm dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2016. 

Đại diện ED&Fman cho biết, tập đoàn này đang có nhu cầu hợp tác với công ty Việt Nam mạnh trong lĩnh vực mía đường nhằm bao tiêu sản phẩm và đưa ra tư vấn để bán sản phẩm với giá tốt nhất. Việc hợp tác phát triển dự án nhà máy cồn với Thành Thành Công sẽ là khởi đầu cho hợp tác chiến lược lâu dài giữa ED&Fman và Thành Thành Công.   

Theo TTC, việc xây dựng và phát triển nhà máy cồn giúp giảm giá thành đường bên cạnh phát triển nhiệt điện và phân vi sinh. TTC đang chọn nhà thầu và hướng đến công nghệ không có chất thải. Các thành viên trong hệ thống TTC đủ năng lực cung cấp mật rỉ cho nhà máy cồn hoạt động – năng lực cung cấp mật rỉ lên đến 200.000 tấn/năm. 

6 tháng đầu năm của TTC đạt hơn 6.500 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành mía được đạt 5.400 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ, góp vào 83% tổng doanh thu của tập đoàn; du lịch đạt 350 tỷ đồng, tăng 4%; năng lượng đạt 72 tỷ đồng, tăng 114%, đóng góp 1% vào tổng doanh thu; bất động sản đạt 330 tỷ đồng, bằng 69% cùng kỳ; nông sản đạt 320 tỷ đồng, tăng 113% so với cùng kỳ.

 
Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

0913 655 646